รู้จักกับ 10 อันดับภาพวาดล้ำค่า ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก


รู้จักกับ 10 อันดับภาพวาดล้ำค่า ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

หากว่าคุณเป็นนักสะสมหรือที่ชื่นชอบในผลงานภาพวาดศิลปะ บทความจากทางHELPMYGOV จะพาคุณไป รู้จักกับ 10 อันดับภาพวาดล้ำค่า ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ที่รับรองว่าแต่ละภาพที่เรานำมาล้วนแต่มีมูลค่า แถมยังหาดูได้ยากมากที่สุดในโลกแถมยังมีแต่รูปวาดที่มาจากศิลปินดังๆ ที่ขึ้นชื่อในแต่ละยุคทำให้เกิดรูปภาพที่มีมูลค่ามากขึ้นไปตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เราเชื่อว่าคุณได้เห็นแล้วจะต้องหาเวลาเดินทางไปดูซักครั้งในชีวิตแน่นอนครับ กับรูปภาพที่เราจะนำมาฝากในวันนี้

10 ภาพวาดที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

อันดับ 10   Femme aux Bras Croises by Pablo Picasso

อันดับ 10   Femme aux Bras Croises by Pablo Picasso

Femme aux Bras Croises เป็นภาพวาดที่ผู้หญิงท่านหนึ่งกำลังนั่งกอดอกอยู่ ซึ่งเป็นผลงานที่ถูกวาดโดย Pablo Picasso ถูกวาดขึ้นมาในปี 1902 ทั้งหมดของรูปภาพล้วนเต็มไปด้วยสีน้ำเงินที่สื่ออารมณ์ที่เศร้าหมอง เสียใจดูเย็นชา จึงทำให้หลายๆคนมักเรียกรูปภาพนี้ว่า “Blue Period” ซึ่งก็มีมูลค่าถึง $55,000,000 กันเลยทีเดียว

อันดับ 9 Rideau, Cruchon et Compotier by Paul Cezanne

อันดับ 9 Rideau, Cruchon et Compotier by Paul Cezanne

เป็นอีกผลงานของจิตกรชาวฝรั่งเศสชื่อ Paul Cezanne ซึ่งมีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงนั้น ซึ่งเขาเองก็ได้วาดภาพนิ่งที่ชื่อ Rideau, Cruchon et Compotie ขึ้นมาในปี 1893-1894 ในปัจจุบันภาพวาดนี้มีมูลค่าอยู่ที่ $60,500,000 

อันดับ 8 Portrait de l’Artiste sans Barbe by Vincent van Gogh

ผลงานของจิตกรชาวดัทช์(เนเธอร์แลนด์) ที่ชื่อว่า Vincent van Gogh ได้สร้างผลงานภาพวาดที่มีชื่อ Portrait de l’Artiste sans Barbe ขึ้นในปี 1889 ซึ่ง Van Gogh ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการวาดรูปตัวเองผ่านกระจกเงาสะท้อน ซึ่งนี้ก็เป็นหนึ่งในผลงานของเขา และผลงานที่มีชื่อเสียงของเขานั่นคือ  “ ภาพเหมือนที่ไม่มีเครา” เป็นการวาดรูปกลับด้านจากกระจกเงา ซึ่งมูลค่าของภาพนี้อยู่ที่ $71,590,000

อันดับ 7 Les Noces de Pierrette by Pablo Picasso 

และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของ Pablo Picasso จิตกรชาวสเปน ซึ่งได้รังสรรค์ผลงานที่มีชือว่า Les Noces de Pierrette ขึ้นมาในปี 1901-1905 เป็นอีกภาพวาดที่เขาได้สร้างขึ้นมาในช่วงตกระกำลำบาก พร้อมทั้งมีความเสียใจ ความทุกข์ทรมาน และการจากไปของเพื่อนเขานั่นเอง ภาพวาดนี้ในปัจจุบันมีมูลค่า $72,690,000

อันดับ 6 Massacre of the Innocents by Peter Paul Rubens

Massacre of the Innocents เป็นผลงานของจิตกรชื่อว่า Peter Paul Rubens  เป็นชาวเฟรมมิช ซึ่งเขาได้วาดภาพนี้ขึ้นมาเพื่อจะสื่อถึงความหดหู่สะเทือนใจจากการสังหารหมู่ที่เมือง Bethlehem โดยภาพวาดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1611-1612 ปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ที่ $77,900,000 

อันดับ 5 Irises by Vincent van Gogh 

เป็นภาพวาดที่ในปัจจุบันมูลค่า $78,400,000 ซึ่งรูปภาพดอกไอริชนี้ เป็นภาพวาดของศิลปินที่ชื่อว่า Vincent van Gogh  วาดขึ้นในปี 1889 โดยถูกวาดขึ้นในขณะที่เขากำลังพักฟื้น ที่ Saint Paul-de-Mausole ที่เมือง Saint-Remy-de-Provence ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่เขาเองจะเสียชีวิตลงในปี 1890

อันดับที่ 4 Dora Maar au Chat by Pablo Picasso 

Dora Maar au Chat เป็นรูปภาพที่ Pablo Picasso  เขาวาดขึ้นโดยให้ภรรยาของเขานั่งอยู่บนเก้าอี้และมีแมวเกาะอยู่ ถูกวาดขึ้นในปี 1914 ราคาในปัจจุบันมีมูลค่าถึง $95,216,000

อันดับที่ 3 Garcon a la Pipe by Pablo Picasso 

เขาวาดภาพเด็กชายชาวปารีสคนหนึ่งกำลังถือไปป์ในมือซ้ายและบนหัวมีมงกุฎดอกไม้ประดับอยู่  ซึ่งให้ชื่อภาพวาดนี้ว่า Garcon a la Pipe เป็นผลงานของ Pablo Picasso  ถูกวาดในปี 1905 ปัจจุบันมีมูลค่ามากถึง $106,910,000 

อันดับที่ 2 Bal au moulin de la Galette by Pierre-Auguste Renoir 

Bal au moulin de la Galette  ผลงานของ Pierre-Auguste Renoir จิตรกรชาวฝรั่งเศส ซึ่งวาดขึ้นในปี 1876  เป็นภาพวาดที่แสดงให้เห็นถึงบ่ายวันอาทิตย์ที่ Moulin de la Galette ในย่านของ Montmartre ในปารีสปลายศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันมีมูลค่า $110,420,000 

อันดับที่ 1 Portrait of Dr. Gachet by Vincent van Gogh 

Portrait of Dr. Gachet  ผลงานภาพวาดของ Vincent van Gogh  มีมูลค่าถึง $116,790,000 ในปัจจุบัน ซึ่งวาดขึ้นในปี 1890 ขณะที่เขากำลังรักษาอาการป่วยอยู่ที่สถานพักฟื้น Van Gogh วาดภาพเหมือนของ Dr.Gachet จำนวน 2 ภาพ ซึ่งมีการลงสีที่แตกต่างกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรูปภาพที่เราได้พาคุณไป รู้จักกับ 10 อันดับภาพวาดล้ำค่า ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยจิตกรที่มากด้วยฝีมือที่ปัจจุบันล้วนมีมูลค่ามากขึ้นไปตามยุคสมัย และหากคุณอยากมีเงินหรือมีโอกาสท่องเที่ยวไปดูภาพวาดที่เรานำมาฝากใหเห็นกับตามารถ เข้าไปดูเว็บไซต์ICASHMที่จะช่วยให้การทำธุรกิจของคุณไม่มีติดขัดอะไรแถมยังช่วยให้มีเงินเพื่อบินลัดฟ้า ไปติดตามผลงานจิตกรดังๆทั่วโลก!