ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก!


ภาพวาดที่มีราคาแพง

ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก! ภาพวาดราคาแพงๆนั้น มักถูกวาดโดยศิลปินหรือจิตรกรชื่อดัง ราคาของภาพวาดนั้นจึงสูงและมีค่าอย่างมาก แต่ละภาพมีความหมายของมัน ขึ้นอยู่กับว่าศิลปินหรือจิตรกรต้องการจะสื่ออะไร วันนี้ฉันจะพาคุณไปดูภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก ไปดูกันว่ามีภาพไหนกันบ้าง?

6 อันดับ ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก

ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก! การที่คนธรรมดาอย่างเรา มันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นเจ้าของผลงานศิลปะระดับโลก ยกเว้นผู้โชคดีที่จะหยิบมันขึ้นมาจากตลาดของเก่าโดยบังเอิญ แต่มันก็เป็นได้แค่ในจินตนาการเท่านั้น เพราะภาพระดับโลกเหล่านั้นถูกซื้อหรือประมูลโดยมหาเศรษฐีจากทั่วโลก

1.Three Studies of Lucian Freud (ปี 1969)

ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก!

เอเอฟพี/รอยเตอร์ – ภาพเขียนชื่อ “ทรี สตัดดีส์ ออฟ ลูเซียน ฟรอยด์” ของ ฟรานซิส เบคอน จิตรกรเอกชาวอังกฤษ กลายเป็นผลงานราคาแพงที่สุดในโลกเท่าที่เคยจัดประมูลขายกันมา โดยได้เงินสูงถึง 142.4 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4,521.2 ล้านบาท) ในการประมูลราคาที่นิวยอร์ก

2.ภาพ Salvator Mundi โดย Leonardo da Vinci

ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก!

ภาพวาด Salvator Mundi โดย Leonardo da Vinci ศิลปินเจ้าของผลงานศิลปะสุดโด่งดังอย่าง The Last Supper (พระกระยาหารมื้อสุดท้าย) หรือ Mona Lisa โดยภาพ Salvator Mundi เป็นจิตรกรรมที่แสดงให้เห็นถึงจินตนาการของศิลปินในยุคเรอเนสซองส์ที่มีต่อพระเยซูคริสต์ โดยมือขวาของพระเยซูคริสต์จะทำการนิ้วไขว้กัน และมือซ้ายของพระเยซูคริสต์จะยกมือขึ้นพร้อมถือคริสตัลทรงกลมไว้ในมือ โดยเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ในปีที่ผ่านมาภาพดังกล่าวถูกประมูลไปในราคา 450 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.40 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นภาพวาดที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกในขณะนี้

3.Interchange โดย Willem de Kooning

ศิลปะที่น่าจับตามอง 6ภาพวาดที่แพงที่สุดในโลก!

ภาพวาด Interchange โดย Willem de Kooning เป็นภาพวาดแนว Abstract ที่แสดงถึงความจริงอันน่ารังเกียจของสังคมสมัยใหม่ โดยในปี 2558 มูลนิธิ David Geffen ได้นำภาพดังกล่าวออกขายให้กับ Kenneth C. Griffin ในราคา 300 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9,900 ล้านบาท โดยถือเป็นภาพวาดแนว Abstract ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลกอีกด้วย

4.The Card Players โดย Paul Cézanne

The Card Players โดย Paul Cézanne

ภาพวาด The Card Players โดย Paul Cézanne ศิลปินแนว Impressionist เป็นภาพของชายชาวฝั่งเศสสองคนกำลังหมกหมุ่นกับเล่นการ์ดไพ่ โดยภาพดังกล่าวเป็นเทคนิคการใช้สีน้ำมันบนผืนผ้าใบซึ่งถูกวาดในช่วงต้นทศวรรษที่ 1890 ช่วงสุดท้ายของ Paul Cézanne โดยภาพดังกล่าวถูกขายโดย George Embiricos ให้กับรัฐกาตาร์ในราคากว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,252 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นภาพที่มีมูลค่าสูงที่สุดที่มีการซื้อขายระหว่างเอกชนกับรัฐบาล

5.Nafea Faa Ipoipo (When Will You Marry?) โดย Paul Gauguin

Nafea Faa Ipoipo (When Will You Marry?) โดย Paul Gauguin

ภาพวาด Nafea Faa Ipoipo (When Will You Marry?) โดย Paul Gauguin เป็นภาพวาดรูปหญิงสาวชาวตาฮิติ 2 คน ซึ่งภาพดังกล่าวถูกวาดเมื่อครั้งที่เขาได้เดินทางไปยังเกาะตาฮิติ เขตปกครองของ ฝรั่งเศส ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยภาพ Nafea Faa Ipoipo (When Will You Marry?) นี้ ถูกขายโดยครอบครัว Rudolf Staechelin ให้กับรัฐกาตาร์ในราคากว่า 210 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,900 ล้านบาท

6.Number 17A – Jackson Pollock

Number 17A - Jackson Pollock

ภาพวาด Number 17A โดย Jackson Pollock เป็นภาพวาดแนว Abstract ในปี 1948 ถูกขายเป็นการส่วนตัวโดย David Geffen Foundation ให้กับ Kenneth C. Griffin ในราคา 200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,600 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นภาพวาดของ Jackson Pollock ที่มีมูลค่าสูงที่สุดที่เคยถูกประมูลมา

จากที่เราได้ศึกษามานี้เป็นแค่ข้อมูลคร่าวๆเท่านั้น แต่ละภาพนั้นเห็นราคาประมูลแล้วช่างน่าตกใจมาก บางคนอาจจะไม่คิดว่ามันจะมีราคาที่แพงมากขนาดนี้ ขนาดเราที่เห็นราคาในตอนแรกก็แอบตกใจมากเหมือนกัน หากใครที่ต้องการจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดตามเราไว้รับลองว่าท่านจะได้ทราบข้อมูลใหม่ที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน