รู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา


รู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา

วันนี้แอดมินเองจะมาพาผู้อ่านไป รู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา ที่รวบรวมผลงานต่างๆ ของศิลปินไว้มากมาย เราเชื่อว่าผู้อ่านที่เข้ามาล้วนสนใจ อยากไปลองดูซักครั้งอย่างแน่นอน ต้องบอกก่อนเลยว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกาล้วนแต่รวมงานต่างๆ ที่ทันสมัยแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจาก 3 งานประติมากรรม ที่โด่งดัง วันนี้เราเลยถือโอกาสพาผู้อ่านไปดูกันว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา จะมีสถานที่ไหนบ้างน่าสนใจ เราไปดูกันเลยครับ

แนะนำพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา

1. พิพิธภัณฑ์ เมโทรโพลิแทน

1.  พิพิธภัณฑ์ เมโทรโพลิแทน

อยู่ติดกับ Central Park ของ NYC พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมดิเตอร์เรเนียน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีที่เก็บถาวรมากกว่า 2 ล้านชิ้นในคลังถาวรที่รวบรวมจากยุโรปเอเชียแอฟริกาและตะวันออกกลาง พิพิธภัณฑ์กำลังขยายและเปลี่ยนพื้นที่ Whitney ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2556 ให้เป็น Met Breuer ใหม่ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แยกจากกันของ Met ซึ่งมีงานศิลปะร่วมสมัยที่โดดเด่นเป็นเวลาแปดปีถัดไป ผู้เข้าชมควรจับงาน Manus X Machina ซึ่งมีการออกแบบทำด้วยมือและเครื่องโดยนักออกแบบแฟชั่นระดับสูงที่มีชื่อเสียง

2. วิจิตรศิลป์บอสตัน

2. วิจิตรศิลป์บอสตัน

านศิลปะกว่า 450,000 ผลงานที่สร้างขึ้นที่พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ในบอสตันทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา คอลเลกชันที่โด่งดังที่สุดคืองานศิลปะอเมริกันศิลปะอียิปต์และงานแสดง #techstyle ที่มีลักษณะแฟชั่นในยุคของเทคโนโลยีไซไฟ ขอบคุณการจับคู่ของบอสตันกับเมืองนาโกย่า – คอลเลกชันของศิลปะญี่ปุ่นของ MFA (Edward S. Morse Collection) – พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมศิลปะและเครื่องปั้นดินเผาที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือของประเทศญี่ปุ่น เป็นแฟนตัวยงของเพลงหรือไม่? อย่าลืมแวะชมแกลเลอรี่ของเครื่องดนตรี 1,100 เครื่องตั้งแต่สมัยยุคกลางจนถึงปัจจุบันรวมถึงการสาธิตแกลเลอรีทุกวัน

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟียเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าและของใหม่และมีคอลเลกชันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของงานศิลปะอเมริกันที่มีอยู่ในสหรัฐอเมริกาถัดจากภาพวาดที่สำคัญของ Cezanne, Manet, DuChamp และ Marisso พิพิธภัณฑ์ที่คึกคักมีมากกว่า 220,000 ชิ้นเช่นพรมเปอร์เซียและพรมตุรกีที่สลับซับซ้อนและยังเป็นที่ตั้งของคอลเลกชันประติมากรรม Rodin ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก สำหรับผู้ชื่นชอบงานศิลปะหรือแฟชั่นผู้เข้าร่วมงานนี้พิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงผลงานศิลปะที่น่าสนใจมากมายจากงานแสดงสินค้าครีเอทีฟคราฟต์ของแอฟริกาที่จัดแสดงขึ้นโดย Joseph Kosuth

4. หอศิลป์แห่งชาติ

4. หอศิลป์แห่งชาติ

หอศิลป์แห่งชาติของศิลปะก่อตั้งในปีพ. ศ. 2480 เป็นหอศิลป์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาที่ตั้งอยู่ใน National Mall ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. พิพิธภัณฑ์ถูกแบ่งออกเป็นอาคารทางตะวันตกและตะวันออก ในอดีตมีพิพิธภัณฑ์อเมริกันและยุโรปคอลเลกชันโดยเฉพาะคอลเลกชันของ Kress เนื้อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของชิ้นส่วนอิตาลีและหลังที่มีศิลปะสมัยใหม่ส่วนใหญ่และพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการพิเศษ (หมายเหตุ: หอศิลป์แห่งชาติไม่อยู่ในเขตอำนาจของสถาบันสมิ ธ โซเนียน)

ทั้งที่เรานำมาฝากในวันนี้ ก็ได้พาผู้อ่าน รู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในสหรัฐอเมริกา หากใครที่ได้มีโอกาสไปแวะเยือน ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากแอดมินกันด้วยนะครับ นอกจากนี้คุณเองสามารถไปติดตามบทความ ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์ ที่จะรวบรวมแฟชั่นทันสมัย เอาใจวัยรุ่น ให้ผู้อ่านได้เข้าไปติดตามแบบไม่ตกเทรนด์