ส่อง 8 มุมสวย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ


ส่อง 8 มุมสวย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

ส่อง 8 มุมสวย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เสน่ห์หนึ่งอย่างของมหาวิทยาลัย ที่ช่วยให้เหล่าบรรดานักศึกษา และเหล่าคณาจารย์รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ก็คือบรรยากาศโดยรอบของมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าแต่ละมหาวิทยาลัย ก็ต้องมีบรรยากาศการเรียนการสอบ ตลอดจนบรรยากาศสวนที่เป็นพื้นที่สีเขียวโดยรอบต่างกัน และหากน้อง ๆ คนไหนกำลังสนใจจะเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ วันนี้ helpmygov มี 8 มุมสวยที่ช่วยสร้างความสดชื่นในมหาวิทยาลัยให้น้อง ๆ ได้มาฝาก ส่วนมุมสวยของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

8 มุมสวย ๆ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

มุมสวยร่มรื่นต้นโพธิ์

1. มุมสวยร่มรื่นต้นโพธิ์

ส่วนใหญ่แล้วแต่ละมหาวิทยาลัย จะมีต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว ซึ่งต้นไม้ปนะจำมหาวิทยาลัยของหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ก็คือต้นโพธิ์นั่นเองค่ะ ต้นโพธิ์เป็นต้น ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงปลูกเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2537 ซึ่งมีการจัดฐานเป็นรูปทรงกลมอย่างสวยงาม เหมาะแก่การมองเพื่อเสริมความสดชื่นให้สายตามาก ๆ

มุมสวยได้ภาพอาร์ตประติมากรรมนกหงัง

2. มุมสวยได้ภาพอาร์ตประติมากรรมนกหงัง

ต่อมาน่าจะเป็นมุมสวยที่ถูกใจเหล่าคนชอบถ่ายภาพ กับมุมที่ชื่อว่าประติมากรรมนกหงัง ที่สื่อความหมายของการเป็นผู้นำที่ดี ความมีระเบียบวินัย และความรักใคร่สามัคคีกลมเกลียวในหมู่คณะ ทั้งนี้ นกหงัง เป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูล “เตชะไพบูลย์” ที่สะท้อนปรัชญาแง่คิดของท่าน ดร.อุเทน เตชะไพบูลย์ ที่ทรงคุณค่า เป็นแรงบันดาลใจต่อ คนรุ่นหลัง และเป็นแบบอย่างการดำเนินชีวิตสู่ความสำเร็จนั่นเองค่ะ

มุมสวยสุดชิค ถนนข้าวต้มกุ๊ย หรือ อุโมงค์ต้นไม้

3. มุมสวยสุดชิค ถนนข้าวต้มกุ๊ย หรือ อุโมงค์ต้นไม้

มุมนี้ถือเป็นมุมสวยอีกแห่ง ที่เหล่านักศึกษานิยมไปถ่ายรูปเซลฟี่ลงโซเชียล โดยอุโมงค์ต้นไม้เป็นถนนภายในมหาวิทยาลัยหัวเฉียวพระเกียรติ ที่มีความร่มรื่น แวดล้อมด้วยต้นไม้ที่โน้มกิ่งเข้าหากันอย่างสวยงาม ซึ่งมันให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

มุมสวนแบบจีนสวนอภิรมย์หรือสวนจีน

4. มุมสวนแบบจีนสวนอภิรมย์หรือสวนจีน

มุมนี้จะให้ความรู้สึกจีน ๆ เหมือนเวลาเราดูละครจีนยังไงยังงั้นเลยค่ะ โดยสวนตรงนี้เป็นสวนพฤกษชาติ ที่อยู่ด้านข้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ สวนแห่งนี้แวดล้อมด้วยร่มรื่นของธรรมชาติ มีการจัดแต่งสวนโดย เน้นศาสตร์ฮวงจุ้ย ด้วยหลัก ดุลยภาพหยิน-หยาง มีศาลาทรงจีน ธารน้ำ สะพาน ศิลาน้อยใหญ่ ต้นไผ่เขียว และสิงโต หากใส่ชุดจีนมาถ่ายรูป รับรองคนบนโซเชียลได้คิดว่าอยู่จีนจริงจังแน่ ๆ

มุมสวยแบบดิบ ๆ อาคารเรียนอิฐแดง

5. มุมสวยแบบดิบ ๆ อาคารเรียนอิฐแดง

อาคารเรียนอิฐแดง เป็นส่วนสำคัญของอาคารและสถานที่ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ที่นี่ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นและสวยงาม ซึ่งถ้าถามว่ามีมหาวิทยาลัยแห่งใดในประเทศไทยที่สร้างอาคารเรียนด้วยอิฐแดงทุกตึก คงต้องบอกว่ามีเพียง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ แห่งนี้แห่งนี้เท่านั้นค่ะ

มุมสวยสไตล์จีนประตูเสด็จ

6. มุมสวยสไตล์จีนประตูเสด็จ

ต่อมายังเป็นมุมสวยที่ให้สไตล์ความเป็นจีนเช่นเคย กับมุมสวนประตูเสด็จ ที่นี่สวยโดดเด่นในสไตล์จีน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัย ตัวประตูจะมีทั้งหมด 5 ช่อง หมายถึง ประตูแห่งมงคล 5 ประการ ที่จะอวยพรให้กับผู้มาเยือน และสมาชิกของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ทั้งเหล่าบรรดานักศึกษา คณาจารย์ และบุคคลากร มีสิริมงคล ซึ่งได้แก่ มั่นคงด้วยทรัพย์สิน มีอำนาจวาสนา มีอายุยืนยาว มีความยินดี มีวาระเฉลิมฉลองนั่นเองค่ะ

7. มุมสวยซุ้มทางเดินระหว่างอาคารเรียน

แม้จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักษาธรรมดา ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่ามุมซุ้มทางเดินเป็นอีกมุมสวย ที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวมอง เพราะขอบอกเลยว่าซุ้มทางเดินระหว่างอาคารเรียนเหล่านี้ เวลาถ่ายรูปออกมาจะได้รูปที่สวยมาก ๆ  ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูปแนวสตรีท บอกเลยว่าห้ามพลาดมุมสวยมุมนี้เด็ดขาดค่ะ

มุมสวยทางเดินหน้าหอนาฬิกา

8. มุมสวยทางเดินหน้าหอนาฬิกา

ปิดท้ายกันที่มุมสวยบริเวณทางเดินหน้าหอนาฬิกา ว่ากันว่ามุมนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเตือนใจเหล่านักศึกษา ให้ตระหนักและระลึกถึงเรื่องเวลาอยู่เสมอ บริเวณนี้แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีสวยและร่มรื่น ซึ่งเหมาะแก่การเข้าไปนักพักสมอง เสพกับธรรมชาติของต้นไม้ ในวันนี้เครียดจัด หรือหากใครที่ชอบเรียนศิลปะ การไปนั่งรับลมที่มุมนี้ ก็น่าจะช่วยแรงบันดาลใจในการคิดงานได้ดีไม่น้อยเช่นกันค่ะ

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ หรือ Huachiew Chalermprakiet University เปิดสอนทั้งหลักสูตรปกติ และหลักสูตรนานาชาติ ซึ่งมีหลายสาขาวิชาให้เลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็นคณะพยาบาลศาสตร์ คณะศิลปะศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะสาธารณสุขศาสตร์และสิ่งแวดล้อม คณะนิเทศศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะกายภาพบำบัด คณะการแพทย์แผนจีน และอื่น ๆ อีกมากมาย มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ้งเน้นการศึกษาแบบเห็นผล และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง หากน้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหามหาวิทยาลัย สำหรับเข้าเรียนในระดับอุมดมศึกษา มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับมุมสวย 8 มุมที่น่าเดินเล่น น่าถ่ายรูป ตลอดจนพักผ่อนหย่อนใจในวันที่เครียด ภายในมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติที่เราแนะนำไป แต่ละมุมล้วนน่าเข้าไปเดินเล่นทั้งนั้นเลยว่าไหมคะ ส่วนน้อง ๆ ตนไหนที่สนใจอยากจะเข้าศึกษา สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hcu.ac.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยโดยตรงเลยค่ะ