7 สถานที่ชมงาน ART ที่คนไปเยือนมากที่สุด


7 สถานที่ชมงาน ART ที่คนไปเยือนมากที่สุด

7 สถานที่ชมงาน ART ที่คนไปเยือนมากที่สุด โลกของเรามีพิพิธภัณฑ์ และสถานที่จัดแสดงงาน ART มากมาย ให้คนที่ชอบเสพศิลปะได้เดินทางไปเยือน อย่างในประเทศไทยของเรา ก็มีสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ ให้ไปเลือกชมอย่างหลากหลายเช่นกัน แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอ 7 สถานที่ชมงาน ART ที่คนไปเยือนมากที่สุด ให้สาย ART ทุกคนได้รู้จัก เผื่อว่าสักวันหนึ่ง ท่านจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง

7 สถานที่ชมงาน ART

Musée du Louvre : Paris, France

1. Musée du Louvre : Paris, France

แน่นอนว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก Musée du Louvre : Paris, France พิพิธภัณฑ์ ที่มีผลงานอันเลื่องชื่ออย่าง โมนาลิซ่า อยู่ในนั้น พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแซนใจกลางกรุงปารีส มีการจัดแสดงงานศิลปะที่หลากหลาย ซึ่งว่ากันว่ามีการจัดตั้งมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ หากนับรวมจนถึงปัจจุบัน ก็มากกว่า 35,000 ชิ้น สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นพระราชวังของกษัตริย์ฝรั่งเศส และถูกนำมาทำเป็นพิพิธภัณฑ์ตั้งแต่ปี 1793 โดยหนึ่งปี มีผู้สนใจเข้าชมงานศิลปะในนี้ มากกว่า 10,200,000 คน เลยทีเดียว

National Museum of China, Beijing

2. National Museum of China, Beijing

มาต่อกันที่ National Museum of China, Beijing พิพิธภัณฑ์ชื่อดังในแถบเอเชียบ้านเรา ที่ว่ากันว่าปีหนึ่ง มีผู้เข้าชมงานศิลปะมากกว่า 8,610,000 คน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน (National Museum of China) ตั้งอยู่ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในปี 2013 ด้วยจำนวนผู้เข้าชม 7.5 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดถึง 40% จากปี 2012 และยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน โดยตัวเลขล่าสุดก้าวไปถึงหลักแปดล้านแล้ว โดยภายในอาคารขนาดมหึมามีนิทรรศการมากมาย แต่ที่เน้นเลยคือชั้นล่างซึ่งจัดแสดงของโบราณตั้งแต่ยุคหินมาจนถึงยุคปัจจุบัน ส่วนชั้นบนมีอีกนิทรรศการจัดแสดงของขวัญที่ผู้นำจากนานาชาติมอบให้ผู้นำจีนในโอกาสต่าง ๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นของดีมีค่า และหาชมได้ยากทั้งส้น

Metropolitan Museum of Art, New York

3. Metropolitan Museum of Art, New York

Metropolitan Museum of Art, New York เป็นที่จัดแสดงงาน ART ชื่อดังในอเมริกา โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงนิวยอร์ก ที่นี่ถือเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะที่ดีที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา โดยจัดแสดงงานศิลปะกว่าสองล้านชิ้นที่มีอายุกว่า 5,000 ปีจากทั่วโลกทั้งที่มาจากยุโรป แอฟริกา และเอเชีย เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิตอยู่บนพื้นที่กว่าสองล้านตารางฟุต ยาวประมาณ 1 ใน 4ไมล์ และมีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ด้วยตัวเลข 7,360,000 คน

Vatican Museums

4. Vatican Museums

Vatican Museums เป็นพิพิธภัณฑ์ขื่อดัง ที่ตั้งอยู่นครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี นี่เป็นที่จัดแสดงงานอาร์ต ที่คนทั่วโลกหวังจะได้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง โดยเฉพาะคนที่นับถือศาสนาคริสต์ เนื่องจากด้านในพิพิธภัณฑ์ มีการจัดแสดงศิลปะที่สะสมโดยวัดโรมันคาทอลิกเป็นเวลาหลายร้อยปี ซึ่งว่ากันว่าผลงานของศิลปินชั้นเอกของโลก ก็ถูกนำมาจัดแสดงในสถานที่เห่งนี้เช่นกัน โดยพิพิธภัณฑ์วาติกัน มีจำนวนผู้เข้าชมต่อปีอยู่ที่ 6,756,000 คน เลยทีเดียว

National Air and Space Museum

5. National Air and Space Museum

National Air and Space Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา นี่เป็นอีกหนึ่งที่จัดแสดงงานอาร์ต ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยว่ากันว่ามันคือที่สุดของสถาบันสมิธโซเนียน ภายในเป็นแหล่งรวมวัตถุที่เกี่ยวข้องด้านอากาศยานและอวกาศยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าชมมากถึง 7 ล้านคนในปี 2013 และยังคงมีผู้เข้าชมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสถิติผู้เข้าชมปีล่าสุดอยู่อันดับ 5 ของโลก ด้วยตัวเลข 6,200,000 คน

British Museum, London

6. British Museum, London

British Museum, London หรือ บริติชมิวเซียม มีอีกชื่อที่เรียกกันอย่างติดปากว่าพิพิธภัณฑ์อังกฤษ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สำคัญที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลก โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เรียกตัวเองว่า Collection of the World เพราะมีของเก่าแก่ ที่ได้มาจากทุกมุมโลก ด้วยอำนาจของสมัยยุคล่าอาณานิคม และสิ่งของที่วางไว้ หลายสิ่งเห็นแล้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลให้มีผู้เข้าชมมากถึง 5,869,000 คน ในปีที่ผ่านมา

Tate Modern, London

7. Tate Modern, London

ปิดท้ายกันที่ Tate Modern, London ซึ่งเป็นหอศิลป์จัดแสดงงานอาร์ตเลื่องชื่อของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นี่เป็น art gallery ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองลอนดอน ด้วยลักษณะภายนอกของตัวอาคารที่ค่อนข้างพิเศษ แปลก แหวกแนวไม่เหมือนกับหอศิลป์ที่อื่น ๆ ที่เคยไปก็คือ ตัวอาคารจะเป็นรูปตัว T คว่ำ เนื่องจากว่าแต่เดิมที่นี่เคยเป็นโรงไฟฟ้าที่ชื่อว่า “Bankside Power Station” มาก่อน ซึ่งต่อมาได้ถูกปิดตัวลง จึงดัดแปลงที่แห่งนี้ให้มีดีไซน์ที่ร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์ จนกลายเป็น Tate Modern ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน อีกทั้งยังตั้งขนานกับแม่น้ำ Thames อีกด้วย เพราะแบบนี้เลยทำให้มีคนสนใจเข้าชม ด้วยจำนวน 5,829,000 คน ต่อปี

ใครที่เป็นสายเสพงาน ART การได้เดินทางไปชมผลงานศิลปะ ตามสถานที่ขึ้นชื่อ คงจะทำให้บรรลุความฟินได้อีกขั้นแน่นอน อย่างพิพิธภัณฑ์ทั้ง 7 แห่งที่นำเสนอในวันนี้ ก็จัดเป็นหนึ่งในดรีมลิสต์ที่คนรักศิลปะต้องไป แต่ความจริงงานศิลปะทุกที่มีค่าในตัวเองค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมาก ๆ ไปชมตามพิพิธภัณฑ์ใหญ่ ๆ ก็ได้ ถ้าหากว่ากำลังของเรายังมีไม่มากพอ เริ่มสนใจงาน ART กันขึ้นมารึยัง หากใครสนใจเรามีเทคนิคดี ๆ มาบอกต่อ กับ เทคนิคควรรู้ ก่อนลงมือวาดภาพเสมือนจริง

สำหรับใครที่กำลังมองหารถรุ่นใหม่ รถหรู ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือรถมอไซต์ เข้าไปชมได้ที่เว็บนี้เลย birdsuprise เว็บที่รวมเรื่องรถไว้ให้คุณ บอกเลยว่าเด็ด!